Giới thiệu

     

      Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây do Công ty CP Bất động sản Thống Nhất (thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa) được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai giao làm chủ đầu tư. 

     Chợ được xây dựng hoàn thành và hoạt động từ ngày 28/6/2017 đến nay,  Chợ tập trung là đầu mối mua và bán sỉ hàng nông sản thực phẩm như: trái cây và các mặt hàng rau củ các loại. Vị trí tọa lạc gần ngã ba Dầu Giây (thuộc xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), kết nối các tuyến đường trọng điểm gồm QL 20, QL 1 và cao tốc TP.HCM - Long Thành – Dầu Giây, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa nông sản từ các tỉnh khác tới đây, như:  Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, các tỉnh miền Tây nam bộ và các tỉnh phía Bắc.    

     Số ô vựa đăng ký hoạt động hiện nay là 174/216 ô vựa (chiếm tỷ lệ 80%, trong đó: 80 ô vựa bán trái cây, 93 ô vựa bán rau củ và một ô vựa bán hàng ăn). Nguồn hàng nông sản của tỉnh Đồng Nai nhập chợ mỗi ngày khoảng 40-50 tấn rau củ và 30-40 tấn trái cây các loại, từ các thôn, xã thuộc địa bàn huyện Thống Nhất và các huyện lân cận của tỉnh Đồng Nai. Sản phẩm nông sản từ các tỉnh khác nhập chợ mỗi ngày khoảng 80-90 tấn/ ngày đêm rau củ và 50-70 tấn/ngày đêm trái cây các loại.

     Khách hàng đến chợ mua hàng chủ yếu là các thương nhân bán hàng từ các chợ truyền thống, các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn thành phố Biên Hòa, các địa phương trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, …

     Tổng sản lượng hàng hóa bán ra hàng ngày khoảng 150-200 tấn/ngày đêm, trong đó thị trường tiêu thụ Đồng Nai, khoảng 120-140 tấn/ngày đêm, các địa phương khác khoảng 30-60 tấn/ngày đêm.

     Trong giai đoạn 1, chợ có diện tích 2ha, tổng kinh phí đầu tư gần 50 tỉ đồng với quy mô 216 ô, vựa, ki-ốt với diện tích từ 16 - 32m2 nằm trên mặt tiền đường nội bộ rộng từ 17-19m, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, điện ngầm, nước máy, đầy đủ trang thiết bị PCCC và hệ thống đèn chiếu sáng. Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đi vào hoạt động là cơ hội cho sản phẩm nông nghiệp từ khắp nơi có thêm điểm đến và đây cũng là nơi tập kết, cung cấp, trung chuyển và xuất khẩu các mặt hàng nông sản trái cây, rau, củ quả an toàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như trong cả nước.

     Được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, như: Sở Công Thương Đồng Nai, Trung tâm xúc tiến thương mại và UBND Huyện Thống Nhất, kết hợp cùng Ban Quản Lý Chợ thường xuyên tổ chức chương trình giao lưu kết nối giữa các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhà vườn và thương nhân, từ các địa phương và vùng lân cận đến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tham gia giao dịch mua bán các mặt hàng nông sản vùng miền thông qua Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây.

     Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây sẽ tiếp tục triển khai xây dựng giai đoạn II theo phương án mở rộng kinh doanh đa dạng các mặt hàng nông sản thực phẩm, thực phẩm chế biến và thủy hải sản tươi sống, đáp ứng nhu cầu cung cấp hàng hóa số lượng lớn hàng hóa với giá sỉ tốt nhất đến các thương nhân đại lý, cửa hàng, siêu thị và các nhà máy, xí nghiệp, tạo việc làm cho người lao động và công nhân bốc xếp địa phương, với phương châm: “ Nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng dịch vụ gia tăng, tăng năng lực cạnh tranh, tăng sự hài lòng của khách hàng”

     Chợ có diện tích 48ha với qui mô mở rộng chia thành nhiều phân khu thuận lợi cho việc tập trung kinh doanh mua bán đa dạng mặt hàng, hệ thống kho lạnh lưu trữ hàng hóa, vị trí kho bãi đậu xe tập kết nhập-xuất hàng hóa tách biệt, và kèm theo các dịch vụ nghỉ ngơi, dừng chân, thưởng thức ẩm thực địa phương.


HOTLINE: 02513 742 355/0912 111 876/bdsthongnhat@tinnghiacorp.com.vn