Giới thiệu

     

      Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Bất động sản Thống Nhất (thuộc Tổng Công ty Tín Nghĩa)

Vị trí: QL20 – QL1A, Trung Tâm Hành Chính huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai (gần ngã ba Dầu Giây) 

Động thổ: tháng 11/2016

Khai trương: tháng 06/2017

Quy mô: cơ sở hạ tầng hoàn thiện, điện ngầm, nước máy, đầy đủ trang thiết bị PCCC và hệ thống đèn chiếu sáng,... Bãi xe rộng, thoáng bao gồm: 2 bãi  container, 3 bãi xe 2 – 4 bánh, 4 bãi xe lôi, xe kéo. 3 khu nhà vệ sinh, 1 sân tập kết rác. Thiết kế chợ khoa học, hiện đại: 08 dãy ô vựa được lắp ghép, khung kèo sắt, vách lưới thép, mái cách nhiệt hiện đại, tường viền bằng tôn cứng. Với 216 ô vựa, kios thiết kế như nhau (diện tích từ 16 m2 – 32 m2/ ô vựa), nằm trên mặt tiền đường rộng từ 17m-19m thông thoáng, đường nội bộ xe container ra vào đảm bảo việc kinh doanh. Giai đoạn 2 dự kiến mở rộng thêm cùng với khu sơ chế, chế biến các mặt hàng nông sản, hệ thống kho lạnh,... để bảo quản và có cả trung tâm kiểm nghiệm, khu chiếu xạ với tổng diện tích khoảng 48ha. 

Mặt hàng kinh doanh chủ lực: Rau củ quả, trái cây, các sản phẩm từ nông sản thực phẩm khác của tỉnh Đồng Nai và cả nước, ký gửi trao đổi hàng nông sản thực phẩm: Hàng tươi, hàng khô, hàng đông lạnh, hàng giữ mát. 

Lợi thế:

  • Gần các vùng nông sản giúp thương lái tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển. 
  • Cầu nối mở ra cơ hội để các hợp tác xã, thương lái tìm được bạn hàng lớn tiêu thụ trái cây cả ở thị trường nội địa và xuất khẩu. 
  • Nơi ký gửi, trao đổi hàng nông sản thực phẩm hàng tươi, hàng khô, hàng đông lạnh, hàng giữ mát. 
  • Thời gian hoạt động suốt ngày đêm. 
  • Được phát triển theo hướng là một kênh phân phối nông sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy của người dân. Theo quy định, nông sản vào chợ phải đạt các tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap và có thể truy xuất được nguồn gốc. Để đảm bảo các quy định trên, các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều đợt kết nối cung cầu tiêu thụ rau, củ, quả, trái cây an toàn vào chợ với sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hiệu quả hoạt động của chợ giai đoạn 1 (2ha ):

Theo sơ đồ bố trí mặt bằng chợ, tổng số ô vựa và ki ốt là 216, trong đó ô vựa là 160 và ki ốt là 56. Đến hiện nay tổng số ô vựa và ki ốt đang hoạt động kinh doanh tại chợ là 176/216 ô vựa. Theo đánh giá chung của các đơn vị kinh doanh cùng ngành, tốc độ phát triển của Chợ đầu mối Dầu Giây là rất tốt, thời gian hình thành chợ đến nay gần 7 năm nhưng lượng khách hàng thông qua chợ là rất nhiều.

        Sản lượng tiêu thụ tại chợ khoảng 200-250 tấn/ ngày đêm. Thời gian cao điểm khoảng 250 – 300 tấn/ ngày đêm. Số lượng hàng hoá của Đồng Nai đang tiêu thụ tại chợ chiếm khoảng từ 35 - 40% tổng sản lượng tiêu thụ tại chợ.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây do Công ty CP Bất động sản Thống Nhất (thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa) được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai giao làm chủ đầu tư. 

     Chợ được xây dựng hoàn thành và hoạt động từ ngày 28/6/2017 đến nay,  Chợ tập trung là đầu mối mua và bán sỉ hàng nông sản thực phẩm như: trái cây và các mặt hàng rau củ các loại. Vị trí tọa lạc gần ngã ba Dầu Giây (thuộc xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), kết nối các tuyến đường trọng điểm gồm QL 20, QL 1 và cao tốc TP.HCM - Long Thành – Dầu Giây, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa nông sản từ các tỉnh khác tới đây, như:  Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, các tỉnh miền Tây nam bộ và các tỉnh phía Bắc.    

     Số ô vựa đăng ký hoạt động hiện nay là 176/216 ô vựa (chiếm tỷ lệ 81%, trong đó: 81 ô vựa bán trái cây, 93 ô vựa bán rau củ, 01 ô vựa bán nước và một ô vựa bán hàng ăn). Nguồn hàng nông sản của tỉnh Đồng Nai nhập chợ mỗi ngày khoảng 40-50 tấn rau củ và 30-40 tấn trái cây các loại, từ các thôn, xã thuộc địa bàn huyện Thống Nhất và các huyện lân cận của tỉnh Đồng Nai. Sản phẩm nông sản từ các tỉnh khác nhập chợ mỗi ngày khoảng 80-90 tấn/ ngày đêm rau củ và 50-70 tấn/ngày đêm trái cây các loại.

     Khách hàng đến chợ mua hàng chủ yếu là các thương nhân bán hàng từ các chợ truyền thống, các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn thành phố Biên Hòa, các địa phương trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, …

     Tổng sản lượng hàng hóa bán ra hàng ngày khoảng 150-200 tấn/ngày đêm, trong đó thị trường tiêu thụ Đồng Nai, khoảng 120-140 tấn/ngày đêm, các địa phương khác khoảng 30-60 tấn/ngày đêm.

     Trong giai đoạn 1, chợ có diện tích 2ha, tổng kinh phí đầu tư gần 50 tỉ đồng với quy mô 216 ô, vựa, ki-ốt với diện tích từ 16 - 32m2 nm trên mt tin đường ni b rng t 17-19m, cơ s h tng hoàn thin, đin ngm, nước máy, đầy đủ trang thiết b PCCC và h thng đèn chiếu sáng. Ch đầu mi nông sn thc phm Du Giây đi vào hot động là cơ hi cho sn phm nông nghip t khp nơi có thêm đim đến và đây cũng là nơi tp kết, cung cp, trung chuyn và xut khu các mt hàng nông sn trái cây, rau, c qu an toàn trên địa bàn tnh Đồng Nai cũng như trong c nước.

     Được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, như: Sở Công Thương Đồng Nai, Trung tâm xúc tiến thương mại và UBND Huyện Thống Nhất, kết hợp cùng Ban Quản Lý Chợ thường xuyên tổ chức chương trình giao lưu kết nối giữa các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhà vườn và thương nhân, từ các địa phương và vùng lân cận đến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tham gia giao dịch mua bán các mặt hàng nông sản vùng miền thông qua Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây.

     Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đang trong giai đoạn theo dõi cơ sở pháp lý từ các Sở Ban ngành để tham gia đấu thầu, trước khi triển khai phương án đầu tư xây dựng giai đoạn II theo phương án mở rộng kinh doanh đa dạng các mặt hàng nông sản thực phẩm, thực phẩm chế biến và thủy hải sản tươi sống, đáp ứng nhu cầu cung cấp hàng hóa số lượng lớn hàng hóa với giá sỉ tốt nhất đến các thương nhân đại lý, cửa hàng, siêu thị và các nhà máy, xí nghiệp, tạo việc làm cho người lao động và công nhân bốc xếp địa phương, với phương châm: “ Nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng dịch vụ gia tăng, tăng năng lực cạnh tranh, tăng sự hài lòng của khách hàng”


HOTLINE: 02513 742 355/0912 111 876/bdsthongnhat@tinnghiacorp.com.vn